Phương pháp Kelley || Bệnh Ung thư

Phương pháp này dựa trên quan điểm tế bào nhau thai của giáo sư John Beard.
Vào năm 1964, William Kelley (nha sĩ) phát hiện bị ung thư tụy đã di căn. Vì đây là dạng ung thư rất nguy hiểm, bác sĩ chẩn đoán ông chỉ sống được vài tuần nữa. Chẳng còn gì để mất, Kelley quyết định tự chữa bệnh cho mình bằng phương pháp dinh dưỡng, và thay đổi lối sống. Ông cho rằng: nguy6en nhân chính của ung thư là do cơ thể không có khả năng hấp thụ và tiêu hóa chất đạm (protein). Khi chế độ ăn quá nhiều chất đạm, tụy sẽ không còn khả năng để sản xuất đủ các enzyme giúp cho chúng ta tiêu hóa. Ông lý luận rằng, các loại enzyme do tụy sản xuất ra (đặc biệt là enzyme giúp cơ thể tiêu hóa đạm), quan trọng hàng đầu trong việc phòng và chữa ung thư. Ông cho rằng các loại enzyme này theo máu đi khắp cơ thể, tiêu hủy lớp đạm đặc biệt bảo vệ tế bào ung thư, giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể tiệu diệt chúng. Sau khi khỏi bệnh, ông tự mầy mò nghiên cứu thêm, và đã chữa khỏi cho hàng chục ngàn bệnh nhân khác. Ngạc nhiên trước kết quả của các bệnh nhân được chữa theo phương pháp Kelley, bác sĩ Gonzaleze – đại học Cornell (Cornell University of Medical School) đã tiến hành theo dõi các bệnh nhân của Kelley trong 5 năm, và kết luận rằng: Chế độ ăn uống và lối sống đem lại những kết quả lâu dài và đáng kinh ngạc cho các bệnh nhân bị ung thư của mọi giai đoạn. Phương pháp chữa của ông bao gồm

1. Bổ sung liều rất cao các loại men tụy (pancreatic enzymes), cùng với các loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng.

2. Chế độ ăn uống nghiêm ngặt

3. Thải độc bằng café

4. Cải thiện đời sống tinh thần

5. Châm cứu và bấm huyệt

Chúng ta sẽ đi vào từng phần trong phương pháp chữa bệnh của Kelley.

1. Bổ sung liếu cao các loại men tụy (pancreatic enzymes): bệnh nhân phải uống quãng 30-40 viên enzymes tụy, cùng với các loại vitamin, khoáng chất và thực phẩm chức năng khác (tổng cộng quãng 150-200 viên/ngày)

2. Chế độ dinh dưỡng: theo các tài liệu khác nhau, có 2 quan điểm
- Chế độ ăn tốt nhất: không ăn bất cứ loại sản phẩm động vật nào (không thịt, cá, trứng sữa…). Ăn nhiều các loại gạo nguyên cám, rau củ sống cà rốt, su hào, rau có lá…). Với các loại rau buộc phải nấu, chỉ nên hấp sơ rồi ăn, không nấu kỹ. Ăn nhiều hoa quả tươi, các loại hạt (hạt đậu -nấu chín), hạt dưa, hạt bí, vừng (đen, trắng) - ăn sống. Ăn nhiều dầu oliu (loại extra virgin), và chỉ dùng để trộn sống, tuyệt đối không dùng dầu để chiên, rán hoặc xào. Trong thời gian chữa bệnh, không nên ăn các loại dầu thực vật khác.
- Với các bệnh nhân không thể tuân thủ chế độ ăn như trên, có thể ăn thêm các sản phẩm sữa ít béo (sữa chua, fomai, sữa tươi). Lưu ý luôn phải chọn các loại không có hoặc có rất ít chất béo, ăn rất vừa phải, chủ yếu bổ sung các loại đạm này vào các bữa ăn sáng. Tuyệt đối không ăn đạm động vật sau 13 giờ hàng ngày. Một tuần ăn cá một lần, hoặc ăn một quả trứng.

3. Thải độc bằng cafe: tế bào ung thư chết thải ra phải được đưa ra khỏi cơ thế càng nhanh càng tốt. Do vậy, định kỳ, bệnh nhân sẽ dừng thuốc vài ngày để cơ thể kịp thải độc ra. Kelley cũng khuyên bệnh nhân thực hiện chế độ rửa ruột bằng café (coffee enema) ít nhất 1 lần/ngày.

4. Cải thiện đời sống tinh thần: Kelley coi việc cải thiện cuộc sống tinh thần giữ vai trò rất quan trọng trong việc chữa ung thư. Ông khuyến khích bệnh nhân chấp nhận thực tế là mình bị bệnh, và tin tưởng là với quyết tâm cao, bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Họ cũng được khuyến khích hướng tới cuộc sống nội tâm, hạn chế tối đa những suy nghĩ và hành vi tiêu cực.

5. Châm cứu và bấm huyệt:
Để thực hiện chữa bệnh theo phương pháp Kelley không hề đơn giản. Nó đòi hỏi bệnh nhân phải có nghị lực, lòng quyết tâm và ý thức kỷ luật cao độ. Bệnh nhân phải tuân thủ chế độ ăn và uống thuốc nghiêm ngặt trong thời gian dài. Khó nhất là tâm lý thèm ăn, mà bị hạn chế hấu hết các loại thịt động vật. Uống một ngày từ 150-200 viên thuốc (chia làm 9 lần) không hề là điều dễ dàng, dù đó đơn giản chỉ là vitamin, khoáng chất và các loại thực phẩm chức năng. Chỉ vài phút sau khi uống thuốc, cơ thể có thể có những phản ứng như chóng mặt, buốn nôn, xây xẩm mặt mày…, và điều đó diễn ra nhiều lần mỗi ngày. Chị tôi nói rằng: “Rùng hết cả mình khi nhìn thấy nắm thuốc mà mình sắp phải nuốt”. Hầu hết bệnh nhân đều trải qua “khủng hoảng lành bệnh”, có thể kéo dài hàng tháng, thể hiện ở các triệu chứng: sưng và đau hạch, sốt, nổi dị ứng kèm với ngứa khắp người…
Để giúp người đọc có thêm khái niệm về các loại vitamin, khoáng chất và thực phẩm chức năng cần uống, tôi xin liệt kê các loại bổ sung dinh dưỡng và enzymes tụy đang được chị tôi dùng hàng ngày.
Phương pháp Kelley có nhiều điểm giống nhau. Tuy vậy, hai phuong pháp này dựa trên hai quan điểm khác nhau về nguy6en nhân gây ung thư, và do vậy, khi đi cụ thể vào các sản phẩm được sử dụng, sẽ thấy có rất nhiều sự khác biệt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chiêu sinh các lớp Yoga cơ bản và văn phòng tháng 8 năm 2019 || Khóa học Yoga

Học Yoga ở đâu Quận 7?

Học Yoga ở đâu Quận 2?

Thải độc đại tràng tại nhà với bộ thải độc đầy đủ || Thanh lọc Thân

Thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ. || Thanh lọc Thân

Học Yoga ở đâu Quận 4?

Tất cả những điều cần biết về thụt ruột bằng cà phê. || Sức khỏe

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI XEM

Học Yoga ở đâu Quận 7?

Học Yoga ở đâu Quận 2?

Thải độc đại tràng tại nhà với bộ thải độc đầy đủ || Thanh lọc Thân