Phương pháp Hoxsey || Bệnh Ung thư

Phương pháp Hoxsey (sử dụng thảo dược) được biết đến rộng rãi tại Mỹ vào những năm 1950. Harry Hoxsey (sinh năm 1901 tại Mỹ), là người đã sử dụng phương pháp này chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư, và có công truyền bá công thức này rộng rão cho công chúng. Quay ngược lại với lịch sử, ông nội của Harry (John Hoxsey) có một con ngựa bị khối u ung thư ở chân. Vì đó là con ngựa ông quý mến, nên rất chú ý chăm sóc nó. John để ý thấy rằng, con ngựa hay ăn lá, hoa và quả tại một bụi cây, mà trước khi bị bệnh nó không bao giờ ăn. Sau vài tháng, bệnh ung thư của nó khỏi hẳn. Rất tò mò, John bắt đầu chiết xuất nước của loại cây đó để chữa bệnh ung thư cho ngựa cung như các loài vật khác, và rất thành công. John đã truyền lại công thức này cho con trai (là bố của Harry). Ngoài việc dùng công thức này chữa cho súc vật, bố Harry bắt đầu lặng lẽ chữa ung thư cho người. Vào năm 8 tuổi, Harry thường giúp đỡ bố chữa ung thư cho những người dân địa phương (thường là đã hết hy vọng), và rất thành công. Trước khi chết, bố Harry đã giao lại công thức và trách nhiệm giữ bí quyết của công thức chữa ung thư này cho ông. Để có thể có giấy phép chữa bệnh cho bệnh nhân một cách đúng luật, Harry quyết định góp tiền để thi vào trường y. Trong thời gian đó, rất nhiều bệnh nhân ung thư nặng tìm đến, van xin, năn nỉ ông chữa bệnh, và ông không thể từ chối. Ông đâu biết chính việc làm nhân đạo là chữa bệnh không có giấy phép cho vài bệnh nhân không còn hy vọng, đưa họ trở lại với cuộc sống khỏe mạnh – lại khóa chặt cánh cửa vào đại học y của ông – ông bị cấm thi vào ngành y. Ông đành phải tiến hành chữa bệnh (gọi là dưới sự hướng dẫn nghề nghiệp) của những bác sĩ khác, và giàn được những thành công rất lớn. Vào năm 1924 (23 tuổi), ông mở bệnh viện chữa ung thư chính thức bằng phương pháp thảo dược Hoxsey đầu tiên tại Dallas – Mỹ. vào những năm 1950, nó trở thành bệnh viện tư nhân chữa ung thư lớn nhất thế giới. Phương pháp Hoxsey rất thành công với các loại ung thư bên ngoài, với phương pháp sau:

- Dùng một hỗn hợp bột bôi vào ngay chỗ khối u.
- Uống dung dịch chiết xuất từ thảo dược.
- Ngòai ra, bệnh nhân được khuyên thay đổi chế độ ăn uống, và dùng thêm một số loại thực phẩm bổ trợ hoặc Vitamin

Thành phần của hỗn hợp bôi và dung dịch uống không còn là điều bí ẩn. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra là chúng bao gồm các chiết xuất gây độc hại hoặc giết tế bào ung thư. Thành phần của dung dịch chiết xuất bao gồm: rễ cây burdock, rễ cây berberis, buckthorn bark, cascara, licorice, pokeroot, red clover, rễ cây stillingia, prickly ash bark và potassium iodide. Còn thành phần chính của loại bôi gồm bloodroot, loại thảo được đã được người da đỏ sử dụng để chữa ung thư hàng vài thế kỷ nay.
Với các loại ung thư không thể hiện ra ngoài, bệnh nhân chỉ uống dung dịch, cùng với các loại bổ sung như trên.

Vì không có giấy phép hành nghề, Harry liên tục bị bắt với cáo buộc: chữa bệnh không có giấy phép. Trên thực tế, bệnh viện chữa ung thư của Harry hoạt động đúng pháp luật, luôn có một bác sĩ có giấy phép được gọi là “hướng dẫn hành nghề” đứng tên. Nhưng đôi khi các trục trặc xảy ra, và Harry là người được thống kê có số lần bị bắt nhiều nhất trong lịch sử y học. Mõi khi Harry bị bắt, hàng ngàn bệnh nhân đã được ông cứu sống lại tụ tập trước cửa nhà tù để kêu gọi ủng hộ ông. Trong các phiên tòa, mà toàn bộ là Harry trắng án, chủ tọa hoặc bồi thẩm đoàn đều hoặc là trực tiếp, hoặc là có người thân, bạn bè đã được Harry cứu sống – đều bảo vệ ông. Chưa có một bệnh nhân nào do Harry chữa ra phản biện ông trước tòa. Lý do của những lần bị bắt và ra tòa này được giải thích như sau: vào thời gian đó, AMA (tên viết tắt của Hiệp hội y học Mỹ) vừa ra đời. Chụ tịch hiệp hội, tên là Morris Fishbein, muốn mua lại bản quyền của phương pháp chữa bệnh này, nhưng bị Harry từ chối. Morris luôn theo dõi và quấy rối, tìm mọi cách dọa nạt các bác sĩ làm việc cùng Harry, và tận dụng mọi cơ hội sử dụng pháp luật đối với bệnh viện của Harry. AMA có tạp chí riêng, cũng do Morris làm Tổng biên tập. Morris đã dùng tạp chí này để tấn công chính Harry và các bác sĩ sử dụng phương pháp của ông nhiều lần, khiến các bác sĩ rất ngại ngùng khi hợp tác với Harry.

Vào năm 1954, một nhóm độc lập gồm 10 bác sĩ từ nhiều vùng của nước Mỹ đã đến khảo sát bệnh viện của Harry. Sau hai ngày làm việc, gặp gỡ hàng trăm bệnh nhân đã được Harry chữa khỏi, nhóm bác sĩ đã đưa ra kết luận là phương pháp Hoxsey có tỉ lệ thành công cao, với nhiều bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn, vẫn sống khỏe mạnh vài chục năm sau khi được Harry chữa.

Khi Harry buộc phải đóng cửa bệnh viện tại Dallas, Mildred Nelson– một hộ lý làm việc lâu năm tại bệnh viện (mẹ của bà được Harry chữa khỏi ung thư tiết niệu trong tình trạng không còn hy vọng), được phép của Harry Hoxsey, mở bệnh viện tại Tijuana-Mexico. Bà điều hành bệnh viện này 25 năm, sau khi Harry mất (năm 1974), và bà mất năm 1999. Hiện nay, bệnh viện vẫn hoạt động, do chị gái bà điều hành.

Chi tiết về bệnh viện như sau:
Bio – Medical Center
P.O. Box727
615 General Ferreira
Colonial Juarez
Tijuana, Mexico 22000
Phone: (011) 52 66 84 9011

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Học Yoga ở đâu Quận 7?

Chiêu sinh các lớp Yoga cơ bản và văn phòng tháng 8 năm 2019 || Khóa học Yoga

Học Yoga ở đâu Quận 2?

Thải độc đại tràng tại nhà với bộ thải độc đầy đủ || Thanh lọc Thân

Thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ. || Thanh lọc Thân

Học Yoga ở đâu Quận 4?

Tất cả những điều cần biết về thụt ruột bằng cà phê. || Sức khỏe

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI XEM

Học Yoga ở đâu Quận 7?

Thải độc đại tràng tại nhà với bộ thải độc đầy đủ || Thanh lọc Thân

Học Yoga ở đâu Quận 2?