Phương pháp Budwig || Bệnh Ung thư

- Giáo sư Johanna Budwig (sinh ngày 30 tháng 9 năm 1908, mất ngày 19 tháng 5 năm 2003), bảy lần được đề nghị giải Nobel, nhà dược học, hóa học, vật lý học, với bằng tiến sĩ về vật lý. Bà từng phụ trách nhóm chuyên gia nghiên cứu về thuốc và chất béo ở Viện nghiên cứu chất béo tại Đức (Federal Institite for Fats Research). Bà được giới chuyên môn công nhận là chuyên gia hàng đầu thế giới về dầu và chất béo (world’s leading authority on fats and oils). Bà nghiên cứu rất sâu về tác động độc hại của sự hydro hóa và các chất béo đã bị làm biến chất lên sức khỏe, đồng thời cũng kết luận về khả năng kỳ diệu của các axit béo thiên nhiên thiết yếu trong việc chữa bệnh mãn tính, kể cả ung thư. Bà đã viết một loạt sách, bao gồm: Ung thư- Vấn đề và giải pháp; Dầu Flaxseed – Sự cứu giúp trong việc chữa các bệnh Viêm khớp, Nhồi máu cơ tim, Ung thư và các bệnh mãn tính khác; Thực đơn chế độ ăn đạm và dầu…

- Năm 1952, Giáo sư Budwig đã viết nhiều tài liệu về một kết luận quan trọng: các chất béo không bão hòa là nhân tố quyết định trong việc đảm bảo kích thích hô hấp của tế bào. Kết hợp với chất đạm (amino axit – protein), chất béo không bão hòa giữ vai trò quan trong, thậm chí là vai trò quyết định, là cái cầu nối giữa chất béo và đạm, trong việc hấp thụ ô xy của tế bào, có vị trí trong tất cả các quá trình lớn lên và phát triển, trong việc tạo máu và nhiều quá trình khác. Trên cơ sở của nghiên cứu này, Dr. Budwig đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân ung thư bằng chế độ ăn kết hợp dầu và đạm (gọi là Budwig diet hoặc protocol), sử dụng Flaxseed oils và Cottage Cheese, giúp cho tế bào ung thư dần trở lại hấp thụ ô xy một cách bình thường. Như Dr. Otto Warburg, người hai lần được giải Nobel, năm 1931 được giải Nobel về nghiên cứu cơ chế hô hấp của tế bào, đã giải thích: “Sự phát triển của tế bào ung thư bắt đầu bằng việc thiếu ô xy. Ung thư không thể sống trong môi trường giầu ô xy. Ung thư chỉ có một lý do cơ bản nhất: đó là sự thay thế việc hô hấp ô xy bình thường của tế bào cơ thể bằng việc hô hấp thiếu ô xy (tế bào trở thành anaerobic). Dr. Budwig đã thực hiện tiếp phần mà Dr. Otto Warburg không làm được: đó là tìm ra phương pháp giúp tế bào hô hấp bình thường, tạo môi trường giàu ô xy, tại đó tế bào ung thư không thể phát triển và sẽ tự bị tiêu diệt.

1.2. Nguyên liệu chính:
- Dầu flaxseed (flaxseed oils) – loại được chiết xuất lạnh (cold pressed). Tốt nhất là dùng loại dầu hữu cơ (organic). Dầu này phải được bảo quản trong tủ lạnh
- Cottage Cheese (tiếng Anh) ít béo (tối đa là 2% béo) hoặc quark (tiếng Đức). Có thể sử dụng yogurt không đường, ít béo thay thế nếu không thể tìm được Cottage Cheese. Bảo quản trong tủ lạnh.

1.3. Nguyên liệu bổ sung:
- Bột flaxseed (flaxseed powder)
- Sữa không béo (hoặc 1% béo trở xuống)
- Các loại hạt sống như hạt bí, hạt hướng dương…(trừ lạc và hạt điều).
- Các loại trái cây

1.4. Cách pha chế và liều lượng: Trộn 4 thìa canh Cottage Cheese với 2 thìa canh dầu flaxseed (tỉ lệ 2/1), dùng thìa trộn thật kỹ, sao cho dầu và cheese quyện vào nhau, không còn nhìn thấy vệt dầu nổi lên. Sau đó nếu thích có thể trộn thêm các loại (từ danh sách nguyên liệu bổ sung trong phần 1.3) như: 30-40ml sữa, trái cây cắt nhỏ, bột flaxseed, các loại hạt theo lựa chọn. Phải ăn ngay sau khi trộn sẽ có tác dụng tốt nhất. Giáo sư Budwig khuyên với những người bị bệnh mãn tính, 4-8 thìa ăn dầu (cùng với 8-16 thìa cheese) là liều lượng thích hợp. Liều từ 6 thìa dầu trở lên là chế độ dùng cho bệnh nhân ung thư. Đối với người bình thường, chế độ ăn 6 thìa cheese và 3 thìa dầu có thể giúp phòng các bệnh mãn tính, kể cả ung thư. Không uống bất cứ loại thuốc gì trong vòng 1,5 tiếng trước và sau khi ăn món này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chiêu sinh các lớp Yoga cơ bản và văn phòng tháng 8 năm 2019 || Khóa học Yoga

Học Yoga ở đâu Quận 7?

Thải độc đại tràng tại nhà với bộ thải độc đầy đủ || Thanh lọc Thân

Thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ. || Thanh lọc Thân

Học Yoga ở đâu Quận 2?

Học Yoga ở đâu Quận 4?

Học Yoga ở đâu Quận 1

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI XEM

Chiêu sinh các lớp Yoga cơ bản và văn phòng tháng 8 năm 2019 || Khóa học Yoga

Học Yoga ở đâu Quận 7?

Thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ. || Thanh lọc Thân