Những tư thế khôi phục năng lượng nhanh trong yoga

Khi thực hiện các tư thế yoga, cơ thể của chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi và dường như mất hẳn sức lực của mình sau những tư thế, do đó chúng ta cần khôi phục lại sức lực của mình nhanh chóng để tiếp tục tập các tư thế khác. Bạn có biết, chỉ cần từ 10 – 20 giây nhanh chóng bạn đã có thể khôi phục sức lực của mình và sẵn sàng thực hiện tư thế yoga mới.

1/TƯ THẾ EM BÉ TRONG YOGA
Tư thế em bé trong yoga là tư thế bạn ngồi trên gót chân của mình sau đó trán, đầu chạm xuống sàn nhà, 2 tay thả lõng dọc theo thân của mình, đây chính là tư thế em bé giúp bạn khôi phục thể lực nhanh chóng chỉ sau 10- 20 giây.


2/TƯ THẾ NẰM SẤP NGƯỜI TRONG YOGA
Với tư thế này, bạn sẽ nằm sấp trên sàn nhà, mặt nghiêng qua 1 bên, 2 chân thả lõng, dang rộng vừa bằng vai của mình, 2 tay cũng thả lõng để xuôi theo thân. Lúc này, bạn không nên nghỉ ngợi gì hết mà hãy tập trung vào việc hít thở đúng cách trong yoga bạn có thể khôi phục sức lực của mình 1 cách nhanh chóng.

3/TƯ THẾ NẰM NGỬA TRONG YOGA
Với tư thế này, bạn sẽ nằm ngửa trên sàn nhà, mặt đối diện với sàn nhà, 2 chân thả lõng và dang ra rộng bằng vai, 2 tay cũng thả lõng dọc theo cơ thể, tập trung hít thờ và luôn nhớ phình bụng khi hít, hóp bụng khi thở ra. Lúc này bạn cũng không nên nghỉ ngợi gì nhiều, thả lõng tinh thần và chỉ tập trung cho việc hít thở của mình.
Ngoài ra, ngồi thiền cũng là 1 cách giúp bạn khôi phục lại sức lực của mình 1 cách nhanh chóng và tùy thuộc vào tư thế yoga mà bạn đang tập, bạn có thể áp dụng 1 trong các cách khôi phục năng lượng nhanh chóng như trên. Chẳng hạn như
bạn đang vào tư thế nữ hoàng bồ câu, sau khi đã tập xong tư thế này bạn có thể vào tư thế nằm sấp hoặc tư thế em bé để nghỉ ngơi.


Trong các tư thế trên thì tư thế ngồi thiền, nằm sấp hoặc nằm ngửa là những tư thế thực hiện dễ dàng và khôi phục sức lực nhanh chóng. Đối với tư thế em bé thì 1 số người sẽ không thực hiện tốt vì phần mông không chạm được gót chân khi khom người xuống. Điều này có nghĩa là bạn vào tư thế chưa sâu nên hiệu quả đem lại từ tư thế này sẽ không quá cao.

1 mẹo để bạn khắc phục, bạn có thể kê thêm chiếc khăn được gấp lại hoặc cuộn tay thành nấm đấm đỡ phần tráng của mình để phần mông được tiếp giáp với gót chân nhiều hơn và sát hơn. Hãy luôn nhớ đến những bí quyết cũng như mẹo nhỏ này để học yoga tốt hơn và nhận thấy những hữu ích từ yoga đem đến nhé.
(nguồn: yeusuckhoe)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chiêu sinh các lớp Yoga cơ bản và văn phòng tháng 8 năm 2019 || Khóa học Yoga

Học Yoga ở đâu Quận 7?

Thải độc đại tràng tại nhà với bộ thải độc đầy đủ || Thanh lọc Thân

Thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ. || Thanh lọc Thân

Học Yoga ở đâu Quận 2?

Học Yoga ở đâu Quận 4?

Học Yoga ở đâu Quận 1

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI XEM

Chiêu sinh các lớp Yoga cơ bản và văn phòng tháng 8 năm 2019 || Khóa học Yoga

Học Yoga ở đâu Quận 7?

Thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ. || Thanh lọc Thân