Cuộc sống bắt đầu từ ước mơ!

Hôm nay Mỹ xin chia sẻ với các bạn chủ đề "ước mơ"!
Ước mơ thật sự rất cần trong cuộc sống của những con người mong muốn thành công.
James Allen đã nói rằng : "Những thành công lớn nhất, bây giờ và ngay cả về sau, xuất phát từ những ước mơ.
 Cây sồi đại thụ chỉ là một mầm sống ngủ yên trong quả; con chim co mình trong quả trứng; trong viễn cảnh mơ mộng cao nhất, một thiên thần khuyấy động làm cho cây sồi, con chim bừng tỉnh giấc. Ước mơ ươm mầm cho hiện thực". Tất cả mọi thứ đều bắt đầu từ ước mơ. Xét cho cùng những khoảnh khắc  quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta là khi có một sự việc nào đó xảy ra cho chúng ta hay cho người khác. Khi chúng ta có một "khoảnh khắc rõ ràng", một ý tưởng mới hay một cách nhìn mới đối với một sự việc nào đó, cũng là lúc bắt đầu một ước mơ.


Nhưng tất cả không dừng lại ở đó. Hãy ấp ủ ước mơ đó, khẳng định nó, tin tưởng và nâng niu gìn giữ, và điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Harry Emerson  lý giải điều đó như sau: "Hãy giữ hình ảnh của bạn trong chính đôi mắt tâm hồn của mình trong thời gian dài liên tục và bạn sẽ bị cuốn hút vào hình ảnh đó. Chỉ cần nghĩ rằng mình sẽ thất bại là đủ để bạn không bao giờ đạt đến thành công. Hãy nghĩ rằng bạn là người chiến thắng, chỉ điều đó thôi cũng góp phần đáng kể làm nên thành công của bạn. Một cuộc sống hạnh phúc bắt đầu từ một hình ảnh, hãy suy nghĩ đến những điều bạn muốn làm hoặc những gì bạn muốn đạt được". Những lời này đã được nói cách đây hàng thế kỷ, nhưng đa số mọi người vẫn chưa khám phá được nguyên tắc đơn giản là nếu trong đầu bạn luôn lưu giữ hình ảnh như thế nào thì bạn sẽ trở thành con người như thế đó.

Vậy bạn mơ ước  điều gì ? Một cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn? Một thân thể khoẻ mạnh hơn? Một vị trí mới trong công ty? Vẽ ra trong đầu bạn viễn cảnh đó rõ ràng và cô đọng, sẽ tạo ra vô số động lực giúp bạn biến ước mơ thành sự thật.

Đúng vậy! Nó giúp bạn biến ước mơ đó thành sự thật. Để có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, bạn có thể phải thay đổi cách suy nghĩ. Để có một thân thể săn gọn hơn, bạn cần áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tập thể dục thường xuyên. Để được thăng tiến trong công ty thì phải học hỏi nhiều hơn. Nhưng một viễn cảnh rõ ràng thể hiện tâm huyết của bạn sẽ có sức mạnh, chính tự bản thân nó, để giúp bạn có những hành động cụ thể nhằm thực hiện những quy trình bạn đã vạch ra. Và thật đáng ngạc nhiên, sẽ có những con người và hoàn cảnh cụ thể để giúp bạn đạt được ước mơ của mình.
Điều này tạo nên thái độ cũng như cách ứng xử. Hãy xác định mình là một con người can đảm, dám chấp nhận, tự tin hay hy vọng và bạn sẽ trở thành con người như vậy. Nếu bạn luôn nghĩ mình như thế nào thì bạn sẽ trở nên con người như thế đó. Rõ ràng là bạn có thể làm hoặc có thể tiến xa hơn những điều bạn nghĩ. Cuộc sống hạnh phúc rõ ràng bắt đầu từ việc tạo nên hình ảnh điều bạn muốn.

Ước mơ có thể ví như một bến bờ hy vọng, một mục tiêu cuộc sống, một động lực sống mạnh mẽ để giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong đường đời. Ước mơ của chúng ta càng lớn chúng ta càng khó gục ngã. Giống như bánh xe càng to thì đi qua những ổ gà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!
Và bây giờ Mỹ xin mượn lời Marcus Aurelius để kết thúc bài viết này!

"Yếu tố cần thiêt để tạo nên một cuộc sống hạnh phúc không đâu xa mà trong chính con người bạn, trong cách suy nghĩ của bạn." 
Còn bài thơ sưu tầm nữa này:
  Đừng để khó khăn làm nản lòng bạn
Mộng ước cao, khát vọng kiêu hùng
Đừng quá sợ vì mình mơ điều lớn
Hãy bước theo đường của ước mơ
Cho dù bạn có đến đâu chăng nữa
Hãy nhớ ràng ước mơ luôn luôn đẹp
Và mang theo muôn vạn phép nhiệm mầu
Với ước mơ bạn làm nên tất cả

Chúc các bạn có những ước mơ đẹp và ý nghĩa!
sưu tầm: vietmy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chiêu sinh các lớp Yoga cơ bản và văn phòng tháng 8 năm 2019 || Khóa học Yoga

Học Yoga ở đâu Quận 7?

Thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ. || Thanh lọc Thân

Học Yoga ở đâu Quận 2?

Thải độc đại tràng tại nhà với bộ thải độc đầy đủ || Thanh lọc Thân

Học Yoga ở đâu Quận 4?

Tất cả những điều cần biết về thụt ruột bằng cà phê. || Sức khỏe

BÀI VIẾT NHIỀU NGƯỜI XEM

Học Yoga ở đâu Quận 2?

Chiêu sinh các lớp Yoga cơ bản và văn phòng tháng 8 năm 2019 || Khóa học Yoga

Thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ. || Thanh lọc Thân